Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

One of the main causes of pressure on children today is the increased use of social media. Nowadays children spend (46) __________ hours interacting with social media platforms. It is thought this has led to pressures to maintain a particular image. If children share an image or video online, the number of likes or comments can have a dramatic effect on how they feel about themselves. They also feel under pressure to maintain a particular image to show how exciting their lifestyle is. (47) __________, there is a constant focus on their social lives, and they feel judged about their vacations and the things they like and do.

In addition to pressures from social media, children are feeling increasing pressure from living in an environment (48) ___________ they are always in contact with people. Previously, if a child had a difficult time with friends, they could leave this behind at school. The shift to smartphones has meant that this has become increasingly difficult. A number of surveys have (49) __________ how not being able to switch off and walk away has increased stress levels for children. If technological (50) _________ were limited, it would significantly reduce stress levels for young people.

(Adapted from Skillful 2 Second Edition by Emma Pathare & Gay Pathare)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:681294
Phương pháp giải
Lượng từ
Giải chi tiết

A. a little + N không đếm được: ít ....

B. few + N số nhiều: ít ...

C. many + N số nhiều: nhiều ...

D. much + N không đếm được: nhiều ...

Thông tin:

Nowadays children spend many hours interacting with social media platforms.

Tạm dịch:

Ngày nay trẻ em dành nhiều giờ để tương tác với các nền tảng truyền thông xã hội.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:681295
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. Moreover: Ngoài ra

B. However: Tuy nhiên

C. Therefore: Do đó

D. Otherwise: Nếu không thì

Thông tin:

Therefore, there is a constant focus on their social lives, and they feel judged about their vacations and the things they like and do.

Tạm dịch:

Do đó, đời sống xã hội của họ luôn được chú ý và họ cảm thấy bị đánh giá về những kỳ nghỉ cũng như những điều họ thích và làm.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:681296
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

Where thay thế cho danh từ chỉ địa điểm trước nó

Thông tin:

In addition to pressures from social media, children are feeling increasing pressure from living in an environment where they are always in contact with people.

Tạm dịch:

Ngoài áp lực từ phương tiện truyền thông xã hội, trẻ em còn cảm thấy áp lực ngày càng tăng khi sống trong một môi trường nơi chúng luôn tiếp xúc với mọi người.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:681297
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. presented (v): trình bày

B. highlighted (v): nhấn mạnh, làm nổi bật

C. demonstrated (v): thể hiện

D. displayed (v): trưng bày

Thông tin:

A number of surveys have highlighted how not being able to switch off and walk away has increased stress levels for children.

Tạm dịch:

Một số cuộc khảo sát đã nhấn mạnh việc không thể tắt máy và bỏ đi đã làm tăng mức độ căng thẳng ở trẻ em.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:681298
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. expansion (n): sự mở rộng

B. advance (n): sự nâng cao, tiên tiến

C. access (n): sự tiếp cận  

D. development (n): sự phát triển

Thông tin:  If technological access were limited, it would significantly reduce stress levels for young people.

Tạm dịch:

Nếu sự tiếp cận công nghệ bị hạn chế, nó sẽ làm giảm đáng kể mức độ căng thẳng cho những người trẻ tuổi.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Một trong những nguyên nhân chính gây áp lực cho trẻ em ngày nay là việc sử dụng mạng xã hội ngày càng tăng. Ngày nay trẻ em dành nhiều giờ để tương tác với các nền tảng truyền thông xã hội. Người ta cho rằng điều này đã dẫn đến áp lực phải duy trì một hình ảnh cụ thể. Nếu trẻ chia sẻ hình ảnh hoặc video trực tuyến, số lượt thích hoặc bình luận có thể tác động đáng kể đến cảm nhận của chúng về bản thân. Họ cũng cảm thấy bị áp lực phải duy trì một hình ảnh cụ thể để cho thấy lối sống của họ thú vị như thế nào. Do đó, luôn có sự tập trung vào đời sống xã hội của họ và họ cảm thấy bị đánh giá về kỳ nghỉ cũng như những điều họ thích và làm.

Ngoài áp lực từ phương tiện truyền thông xã hội, trẻ em còn cảm thấy áp lực ngày càng tăng khi sống trong một môi trường nơi mà chúng luôn tiếp xúc với mọi người. Trước đây, nếu một đứa trẻ gặp khó khăn với bạn bè, chúng có thể bỏ lại điều này ở trường. Việc chuyển sang sử dụng điện thoại thông minh đồng nghĩa với việc điều này ngày càng trở nên khó khăn hơn. Một số cuộc khảo sát cho thấy việc không thể tắt máy và bỏ đi đã làm tăng mức độ căng thẳng ở trẻ em. Nếu sự tiếp cận công nghệ bị hạn chế, nó sẽ làm giảm đáng kể mức độ căng thẳng cho những người trẻ tuổi.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com