Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions.

Young children spend a lot of time using screens: watching television, playing on touchscreen apps, or face timing with grandparents. In fact, research on global screen time guidelines has found that around 75% of children aged up to two years use some form of digital media daily, and 64% of children aged two to five years use it for more than an hour a day.

Digital media is part of children's lives and is set to stay that way. This means it is crucial to understand how to use this technology so children can benefit from it, and how to maximise its educational potential. A keyway to do this is for parents and other adults to use digital media together with children. This is known as co-use, and can range from parents actively discussing the media content with their children to simply watching a show together.

Our recent research with colleagues has investigated how adults using digital media with children aged up to six affects children's ability to learn from digital media. We carried out a meta-analysis: a wide-ranging examination of existing research studies to identify trends and themes.We found that, overall, parent-child co-use is helpful for supporting young children's learning from digital media. Adults using digital media together with children can help them understand and relate to the digital content better. Our research chimes with other studies which suggest that, for instance, parents using digital media with children can boost language skills.

Our findings suggest that by being actively engaged, adults can help their children make the most of the educational benefits of digital media. This could involve one-to-one interactions directing their child's attention to the educational content and relating it to real-world situations.

(Adapted from https://www.mayoclinichealthsystem.org/)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following is NOT mentioned as one of the aims of using screens?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:797078
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Chi tiết

Giải chi tiết

Which of the following is NOT mentioned as one of the aims of using screens?

(Thông tin nào dưới đây KHÔNG được đề cập đến như một mục đích của việc sử dụng màn hình?)

A. finding information: tìm kiếm thông tin

B. face timing with grandparents: gọi video với ông bà

C. watching television: xem TV

D. playing on touchscreen apps: sử dụng các ứng dụng cảm ứng

Thông tin: Young children spend a lot of time using screens: watching television, playing on touchscreen apps, or face timing with grandparents.

(Trẻ nhỏ dành nhiều thời gian sử dụng các thiết bị có màn hình: xem ti vi, chơi các ứng dụng cảm ứng, hoặc gọi video trò chuyện với ông bà.)

=> A không được nhắc đến

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word crucial in paragraph 2 is OPPOSITE in meaning to _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:797079
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Từ trái nghĩa

Giải chi tiết

The word crucial in paragraph 2 is OPPOSITE in meaning to _________.

A. important (adj): quan trọng

B. trivial (adj): tầm thường, không quan trọng

C. necessary (adj): cần thiết

D. essential (adj): thiết yếu

Thông tin: This means it is crucial to understand how to use this technology so children can benefit from it, and how to maximise its educational potential.

(Điều này có nghĩa là việc hiểu cách sử dụng công nghệ này là rất quan trọng để trẻ em có thể hưởng lợi từ đó, cũng như biết cách tối đa hóa tiềm năng giáo dục của nó.)

=> crucial >< trivial

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The word it in paragraph 1 refers to _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:797080
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Đại từ thay thế

Giải chi tiết

The word it in paragraph 1 refers to _________.

A. television (n): tivi

B. digital media (n): phương tiện truyền thông kỹ thuật số

C. screen time (n): thời gian sử dụng thiết bị có màn hình

D. touchscreen app (n): ứng dụng cảm ứng

Thông tin: In fact, research on global screen time guidelines has found that around 75% of children aged up to two years use some form of digital media daily, and 64% of children aged two to five years use it for more

than an hour a day.

(Thực tế, các nghiên cứu về hướng dẫn thời gian sử dụng thiết bị màn hình trên toàn cầu cho thấy rằng khoảng 75% trẻ em từ 0 đến 2 tuổi sử dụng một hình thức truyền thông kỹ thuật số nào đó mỗi ngày, và 64% trẻ em từ 2 đến 5 tuổi sử dụng chúng hơn một giờ mỗi ngày.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The word engaged in paragraph 4 could be replaced by _________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:797081
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

The word engaged in paragraph 4 could be replaced by _________.

(Tù engaged ở đoạn 4 có thể được thay thế bằng _________.)

A. active (adj): chủ động

B. attentive (adj): chăm chú

C. involved (adj): tham gia, có liên quan

D. uninterested (adj): không có hứng thú

Thông tin: Our findings suggest that by being actively engaged, adults can help their children make the most of the educational benefits of digital media.

(Những phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng bằng cách tham gia tích cực, người lớn có thể giúp trẻ tận dụng tối đa lợi ích giáo dục từ phương tiện kỹ thuật số.)

=> engaged = involved

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:797082
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Paraphrase

Giải chi tiết

Thông tin:

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

(Câu nào dưới đây diễn đạt lại tốt nhất cho câu được gạch chân trong đoạn 3?)

A. By participating in digital media activities together, adults can get better understanding and relating to what they see online.

(Bằng cách tham gia vào các hoạt động truyền thông kỹ thuật số cùng nhau, người lớn có thể hiểu rõ hơn và liên hệ tốt hơn với những gì họ thấy trực tuyến.)

B. Collaborating with children on digital media allows adults to grasp and relate to the material more effectively.

(Việc hợp tác với trẻ em trong việc sử dụng phương tiện kỹ thuật số cho phép người lớn nắm bắt và liên hệ với nội dung hiệu quả hơn.)

C. Adults who use digital media alongside children can reduce their ability to comprehend and engage with the content.

(Người lớn sử dụng phương tiện kỹ thuật số cùng trẻ em có thể làm giảm khả năng hiểu và tham gia vào nội dung.)

D. When adults share digital media experiences with children, it can improve the children's comprehension and connection to the material.

(Khi người lớn chia sẻ trải nghiệm phương tiện kỹ thuật số với trẻ em, điều đó có thể cải thiện khả năng hiểu và kết nối của trẻ với nội dung.)

Câu gốc: Adults using digital media together with children can help them understand and relate to the digital content better.

(Người lớn cùng sử dụng phương tiện kỹ thuật số với trẻ có thể giúp trẻ hiểu và tiếp cận nội dung một cách hiệu quả hơn.)

=> Tương đương với D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:797083
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Chi tiết

Giải chi tiết

Which of the following is TRUE according to the passage?

(Câu nào dưới đây là ĐÚNG theo đoạn văn?)

A. Co-use of digital media by adults and children enhances children's learning.

(Việc người lớn và trẻ em cùng sử dụng phương tiện kỹ thuật số làm tăng khả năng học tập của trẻ.)

Thông tin: We found that, overall, parent-child co-use is helpful for supporting young children's learning from digital media.

(Chúng tôi nhận thấy rằng, nhìn chung, việc cha mẹ cùng sử dụng phương tiện kỹ thuật số với trẻ nhỏ sẽ giúp hỗ trợ việc học của các em từ các thiết bị này.)

=> Đúng với thông tin trong bài

B. Screen time should be completely eliminated for children under five years old.

(Thời gian sử dụng màn hình nên bị loại bỏ hoàn toàn đối với trẻ dưới 5 tuổi.)

Thông tin: In fact, research on global screen time guidelines has found that around 75% of children aged up to two years use some form of digital media daily, and 64% of children aged two to five years use it for more than an hour a day

(Thực tế, các nghiên cứu về hướng dẫn thời gian sử dụng thiết bị màn hình trên toàn cầu cho thấy khoảng 75% trẻ em dưới 2 tuổi sử dụng một dạng phương tiện kỹ thuật số mỗi ngày, và 64% trẻ từ 2 đến 5 tuổi dùng thiết bị này hơn một tiếng mỗi ngày.)

=> Sai vì thông tin không được đề cập

C. Most children aged up to two years do not use digital media daily.

(Hầu hết trẻ em dưới 2 tuổi không sử dụng phương tiện kỹ thuật số hàng ngày.)

Thông tin: In fact, research on global screen time guidelines has found that around 75% of children aged up to two years use some form of digital media daily, and 64% of children aged two to five years use it for more than an hour a day

(Thực tế, các nghiên cứu về hướng dẫn thời gian sử dụng thiết bị màn hình trên toàn cầu cho thấy khoảng 75% trẻ em dưới 2 tuổi sử dụng một dạng phương tiện kỹ thuật số mỗi ngày, và 64% trẻ từ 2 đến 5 tuổi dùng thiết bị này hơn một tiếng mỗi ngày.)

=> Sai vì không đúng với thông tin trong bài

D. Children learn better from digital media when they use it without adults.

(Trẻ học tốt hơn khi sử dụng phương tiện kỹ thuật số mà không có người lớn bên cạnh.)

Thông tin: We found that, overall, parent-child co-use is helpful for supporting young children's learning from digital media.

(Chúng tôi nhận thấy rằng, nhìn chung, việc cha mẹ cùng sử dụng phương tiện kỹ thuật số với trẻ nhỏ sẽ giúp hỗ trợ việc học của các em từ các thiết bị này.)

=> Sai vì không đúng với thông tin trong bài

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

In which paragraph does the writer mention an example of using screen?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:797084
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Chi tiết

Giải chi tiết

In which paragraph does the writer mention an example of using screen?

(Ví dụ về việc sử dụng các thiết bị điện tử được tác giả đề cập trong đoạn nào?)

A. Paragraph 4

(Đoạn 4)

B. Paragraph 3

(Đoạn 3)

C. Paragraph 2

(Đoạn 2)

D. Paragraph 1

(Đoạn 1)

Thông tin: Young children spend a lot of time using screens: watching television, playing on touchscreen apps, or face timing with grandparents.

(Trẻ nhỏ dành nhiều thời gian sử dụng các thiết bị có màn hình: xem ti vi, chơi các ứng dụng cảm ứng, hoặc gọi video trò chuyện với ông bà.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

In which paragraph does the writer explain the advantage of parent and children collaboration?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:797085
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Chi tiết

Giải chi tiết

In which paragraph does the writer explain the advantage of parent and children collaboration?

(Tác giả giải thích lợi ích của sự hợp tác giữa cha mẹ và con cái trong đoạn nào?)

A. Paragraph 4

(Đoạn 4)

B. Paragraph 2

(Đoạn 2)

C. Paragraph 3

(Đoạn 3)

D. Paragraph 1

(Đoạn 1)

Thông tin: We found that, overall, parent-child co-use is helpful for supporting young children's learning from digital media. Adults using digital media together with children can help them understand and relate to the digital content better. Our research chimes with other studies which suggest that, for instance, parents using digital media with children can boost language skills.

(Chúng tôi nhận thấy rằng, nhìn chung, việc cha mẹ cùng sử dụng phương tiện kỹ thuật số với trẻ nhỏ giúp hỗ trợ việc học của các em từ các thiết bị này. Người lớn sử dụng phương tiện kỹ thuật số cùng với trẻ có thể giúp các em hiểu và kết nối tốt hơn với nội dung kỹ thuật số. Nghiên cứu của chúng tôi cũng phù hợp với những nghiên cứu khác, ví dụ như việc cha mẹ sử dụng phương tiện kỹ thuật số cùng trẻ có thể cải thiện kỹ năng ngôn ngữ.)

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com