Khi chụp cộng hưởng từ (MRI), người được chụp nằm trong từ trường hướng dọc cơ thể.
Khi chụp cộng hưởng từ (MRI), người được chụp nằm trong từ trường hướng dọc cơ thể. Một người quên tháo vòng đeo tay bằng kim loại có đường kính 6,4 cm và điện trở $R = 0,015\Omega$. Giả sử mặt phẳng vòng đeo tay vuông góc với cảm ứng từ. Khi chụp, từ trường giảm từ 1,50 T xuống 0,30 T trong 1,5 s.
| Đúng | Sai | |
|---|---|---|
| a) Khi chụp cộng hưởng từ, không nên đeo các vật dụng bằng kim loại vì dòng điện cảm ứng trong các đồ dùng ấy có thể ảnh hưởng đến kết quả đo của máy. | ||
| b) Độ lớn suất điện động cảm ứng sinh ra trong vòng đeo tay là 10,29 mV. | ||
| c) Cường độ dòng điện cảm ứng trong vòng đeo tay là 0,23 A. | ||
| d) Cường độ dòng điện cảm ứng lớn nhất khi xoay để mặt phẳng vòng đeo tay song song với đường sức từ. |
Đáp án đúng là: Đ; S; S; S
Quảng cáo
- Sử dụng công thức tính diện tích hình tròn: $S = \pi.R^{2} = \pi.\dfrac{d^{2}}{4}$.
- Suất điện động cảm ứng: $e_{c} = \left| \dfrac{\Delta\Phi}{\Delta t} \right| = S.\left| \dfrac{\Delta B}{\Delta t} \right|$ (do mặt phẳng vuông góc với cảm ứng từ nên $\cos\alpha = 1$).
- Định luật Ohm cho toàn mạch: $I = \dfrac{e_{c}}{R}$.
Đáp án cần chọn là: Đ; S; S; S
>> 2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com












