Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc ĐGTD & thi cuối học kì II lớp 10, 11, 12
↪ ĐGTD Bách khoa (TSA) - Trạm số 8 ↪ Thi cuối học kì II lớp 10, 11, 12
Giỏ hàng của tôi

Cho mặt cầu \(S\left( {I;\,\,R} \right)\) và mặt phẳng \(\left( P \right)\) cách \(I\) một khoảng bằng

Câu hỏi số 388249:
Thông hiểu

Cho mặt cầu \(S\left( {I;\,\,R} \right)\) và mặt phẳng \(\left( P \right)\) cách \(I\) một khoảng bằng \(\dfrac{R}{2}.\) Khi đó giao của \(\left( P \right)\) và \(\left( S \right)\) là một đường tròn có chu vi bằng:

Đáp án đúng là: C

Quảng cáo

Câu hỏi:388249
Phương pháp giải

Cho mặt cầu \(S\left( {I;\,\,R} \right)\) và mặt phẳng \(\left( P \right)\) cách \(I\) một khoảng bằng \(d\) thì giao của \(\left( P \right)\) và \(\left( S \right)\) là đường tròn bán kính \(r = \sqrt {{R^2} - {d^2}} .\)

Giải chi tiết

Theo đề bài ta có: \(d\left( {I;\,\,\left( P \right)} \right) = \dfrac{R}{2}.\)

Khi đó bán kính đường tròn giao tuyến của \(\left( P \right)\) và \(\left( S \right)\) là: \(r = \sqrt {{R^2} - {d^2}}  = \sqrt {{R^2} - {{\left( {\dfrac{R}{2}} \right)}^2}}  = \dfrac{{R\sqrt 3 }}{2}.\)

\( \Rightarrow \) Chu vi của đường tròn giao tuyến là: \(C = 2\pi r = 2\pi .\dfrac{{R\sqrt 3 }}{2} = \pi R\sqrt 3 .\)

Chọn  C.

Đáp án cần chọn là: C

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K9 Chú ý! Lộ Trình Sun 2027 - 1 lộ trình ôn đa kỳ thi (TN THPT, ĐGNL (Hà Nội/ Hồ Chí Minh), ĐGNL Sư Phạm, ĐGTD, ĐGNL Bộ Công an, ĐGNL Bộ Quốc phòngTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com. Cập nhật bám sát bộ SGK mới, Thầy Cô giáo giỏi, 3 bước chi tiết: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com