Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

          There are many theories about the beginning of drama in ancient Greece. The one most widely accepted today is based on the assumption that drama evolved from ritual. The argument for this view goes as follows. In the beginning, human beings viewed the natural forces of the world, even the seasonal changes, as unpredictable, and they sought, through various means, to control these unknown and feared powers. Those measures which appeared to bring the desired results were then retained and repeated until they hardened into fixed rituals. Eventually stories arose which explained or veiled the mysteries of the rites. As time passed some rituals were abandoned, but the stories, later called myths, persisted and provided material for art and drama.

          Those who believed that drama evolved out of ritual also argue that those rites contained the seed of theater because music, dance, masks, and costumes were almost always used. Furthermore, a suitable site hard to be provided for the performances, and when the entire community did not participate, a clear division was usually made between the "acting area" and the "auditorium". In addition, there were performers, and since considerable importance was attached to avoiding mistakes in the enactment of rites, religious leaders usually assumed that task. Wearing masks and costumes, they often impersonated other people, animals, or supernatural beings, and mimed the desired effect- success in hunt or battle, the coming rain, the revival of the Sun as an actor might. Eventually such dramatic representations were separated from religious activities.

          Another theory traces the theater's origin from the human interest in storytelling. According to this view, tales (about the hunt, war or other feats) are gradually elaborated, at first through the use of impersonation, action, and dialogue by a narrator and then through the assumption of each of the roles by a different person. A closely related theory traces theater to those dances that are primarily rhythmical and gymnastic or that are imitation of animal movements and sounds.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

The passage supports which of the following statements?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:410336
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Đoạn văn ủng hộ câu nào dưới đây?

A. Kể chuyện là một phần quan trọng của nhảy múa.

B. Các hoạt động phim kịch yêu cầu sử dụng trang phục hóa trang.

C. Không ai thực sự biết kịch trường đã bắt đầu như thế nào.

D. Thần thoại không còn biểu hiện tính kịch nữa.

Thông tin: There are many theories about the beginning of drama in ancient Greece.

Tạm dịch: Có nhiều giả thuyết về sự khởi đầu của phim kịch ở Hy Lạp cổ đại.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word they in paragraph 1 refers to ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:410337
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “they” trong đoạn 1 đề cập đến ______.

A. loài người.                        

B. sự thay đổi theo mùa

C. các thế lực tự nhiên          

D. các giả thuyết

Thông tin: In the beginning, human beings viewed the natural forces of the world, even the seasonal changes, as unpredictable, and they sought, through various means, to control these unknown and feared powers.

Tạm dịch: Ban đầu, loài người đã xem các lực lượng tự nhiên trên thế giới, thậm chí là những thay đổi theo mùa, là không thể đoán trước được, và họ đã tìm kiếm, thông qua các phương tiện khác nhau, để kiểm soát những sức mạnh chưa biết và đáng sợ này.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

What aspect of drama does the author discuss in the first paragraph?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:410338
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Lĩnh vực nào của phim kịch mà tác giả bàn đến trong đoạn đầu?

A. Lí do phim kịch thì không thể đoán được.

B. Lí do mà phim kịch được trình diễn.

C. Tầm quan trọng của trang phục hóa trang trong thời kì đầu của kịch.                              

D. Sự kết nối giữa thần thoại và truyện kịch.

Thông tin: As time passed some rituals were abandoned, but the stories, later called myths, persisted and provided material for art and drama.

Tạm dịch: Thời gian trôi qua, một số nghi thức đã bị bỏ, nhưng những câu chuyện, sau này được gọi là thần thoại, vẫn tồn tại và cung cấp tài liệu cho nghệ thuật và kịch.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

What does the passage manly discuss?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:410339
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Bài văn chủ yếu bàn về?

A. Nguồn gốc của kịch         

B. Vai trò của nghi lễ trong múa hiện đại

C. Sự đa dạng của các hoạt động tôn giáo thời đầu                                                            

D. Tầm quan trọng của việc kể chuyện

Thông tin: There are many theories about the beginning of drama in ancient Greece.

Tạm dịch: Có nhiều giả thuyết về sự khởi đầu của phim kịch ở Hy Lạp cổ đại.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the passage, what is the main difference between ritual and drama?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:410340
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo bài văn, điểm khác chính giữa nghi lễ và kịch là gì?

A. Nghi lễ cần ít người biểu diễn hơn kịch.

B. Nghi lễ thì ngắn hơn kịch.

C. Nghi lễ sử dụng nhạc trong khi kịch thì không.

D. Nghi lễ có mục đích tôn giáo và kịch thì không.

Thông tin: Wearing masks and costumes, they often impersonated other people, animals, or supernatural beings, and mimed the desired effect- success in hunt or battle, the coming rain, the revival of the Sun as an actor might. Eventually such dramatic representations were separated from religious activities.

Tạm dịch: Đeo mặt nạ và trang phục, họ cải trang thành người khác, động vật hoặc sinh vật siêu nhiên và mô phỏng hiệu quả mong muốn - săn bắn hay chiến đấu, cơn mưa sắp tới, sự hồi sinh của Mặt trời như một diễn viên. Cuối cùng, những đại diện kịch tính như vậy đã được tách ra khỏi các hoạt động tôn giáo.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Nhận biết

Which of the following is NOT mentioned as a common element of theater and ritual?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:410341
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào dưới đây KHÔNG được đề cập như là một yếu tố phổ biến của kịch và nghi lễ?

A. Phép thuật

B. Trang phục

C. Điệu múa                          

D. Âm nhạc

Thông tin: Those who believed that drama evolved out of ritual also argue that those rites contained the seed of theater because music, dance, masks, and costumes were almost always used.

Tạm dịch: Những người mà tin rằng kịch phát triển ra khỏi nghi lễ cũng cho rằng những nghi lễ đó chứa mầm mống của nhà hát bởi vì âm nhạc, khiêu vũ, mặt nạ và trang phục hầu như luôn được sử dụng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

The word "considerable" in paragraph 2 is closest meaning to

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:410342
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “considerable” trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với _______.

considerable (adj): đáng kể, lớn

A. relational (adj): có liên hệ

B. substantial (adj): đáng kể

C. ceremonial (adj): có kỉ niệm

D. thoughtful (adj): thấu đáo

=> considerable = substantial

Thông tin: In addition, there were performers, and since considerable importance was attached to avoiding mistakes in the enactment of rites, religious leaders usually assumed that task.

Tạm dịch: Ngoài ra, có những người biểu diễn, và vì tầm quan trọng lớn được gắn liền với việc tránh những sai lầm trong việc ban hành các nghi lễ, các nhà lãnh đạo tôn giáo thường đảm nhận nhiệm vụ đó.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Có nhiều giả thuyết về sự khởi đầu của phim kịch ở Hy Lạp cổ đại. Điều được chấp nhận rộng rãi nhất hiện nay dựa trên giả định rằng kịch phát triển từ nghi lễ. Tranh luận về quan điểm này diễn ra như sau. Ban đầu, loài người đã xem các lực lượng tự nhiên trên thế giới, thậm chí là những thay đổi theo mùa, là không thể đoán trước được, và họ đã tìm kiếm, thông qua các phương tiện khác nhau, để kiểm soát những sức mạnh chưa biết và đáng sợ này. Những biện pháp này có vẻ mang lại kết quả mong muốn thì sau đó được giữ lại và lặp lại cho đến khi chúng thành các nghi lễ cố định. Cuối cùng, những câu chuyện phát sinh đã giải thích hoặc che giấu những bí ẩn của nghi lễ. Thời gian trôi qua, một số nghi lễ đã bị bỏ, nhưng những câu chuyện, sau này được gọi là thần thoại, vẫn tồn tại và cung cấp tài liệu cho nghệ thuật và kịch.

Những người mà tin rằng kịch phát triển ra khỏi nghi lễ cũng cho rằng những nghi lễ đó chứa mầm mống của nhà hát bởi vì âm nhạc, khiêu vũ, mặt nạ và trang phục hầu như luôn được sử dụng. Hơn nữa, một địa điểm phù hợp khó được cung cấp cho các buổi biểu diễn và khi toàn bộ cộng đồng không tham gia, một sự phân chia rõ ràng thường được thực hiện giữa "khu vực diễn xuất" và "khán phòng". Ngoài ra, có những người biểu diễn, và vì tầm quan trọng lớn được gắn liền với việc tránh những sai lầm trong việc ban hành các nghi thức, các nhà lãnh đạo tôn giáo thường đảm nhận nhiệm vụ đó. Đeo mặt nạ và trang phục, họ cải trang thành người khác, động vật hoặc sinh vật siêu nhiên và mô phỏng hiệu quả mong muốn - săn bắn hay chiến đấu, cơn mưa sắp tới, sự hồi sinh của Mặt trời như một diễn viên. Cuối cùng, những đại diện kịch tính như vậy đã được tách ra khỏi các hoạt động tôn giáo.

Một giả thuyết khác lần theo nguồn gốc của nhà hát từ sở thích của con người trong việc kể chuyện. Theo quan điểm này, những câu chuyện (về cuộc săn lùng, chiến tranh hay những chiến công khác) dần dần được xây dựng, ban đầu thông qua việc sử dụng sự mạo danh, hành động và đối thoại của một người kể chuyện và sau đó thông qua giả định về vai trò của mỗi người khác nhau. Một lý thuyết liên quan chặt chẽ lần theo nhà hát tới những điệu nhảy chủ yếu là nhịp điệu và thể dục hoặc là bắt chước các chuyển động và âm thanh của động.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com