Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the answer to each of the questions.

     In 1900 the United States had only three cities with more than a million residents-New York, Chicago, and Philadelphia. By 1930, it had ten giant metropolises. The newer ones experienced remarkable growth, which reflected basic changes in the economy. The population of Los Angeles (114,000 in 1900) rose spectacularly in the early decades of the twentieth century, increasing a dramatic 1,400 percent from 1900 to 1930.

     A number of circumstances contributed to the meteoric rise of Los Angeles. The agricultural potential of the area was enormous if water for irrigation could be found, and the city founders had the vision and dating to obtain it by constructing a 225-mile aqueduct, completed in 1913, to tap the water of the Owens River. The city had a superb natural harbor, as well as excellent rail connections. The climate made it possible to shoot motion pictures year-round; hence Hollywood not only supplied jobs; it disseminated an image of the good life in Southern California on screens all across the nation. The most important single industry powering the growth of Los Angeles, however, was directly linked to the automobile. The demand for petroleum to fuel gasoline engines led to the opening of the Southern California oil fields, and made Los Angeles North America's greatest refining center. Los Angeles was a product of the auto age in another sense as well: its distinctive spatial organization depended on widespread private ownership of automobiles. Los Angeles was a decentralized metropolis, sprawling across the desert landscape over an area of 400 square miles.

     It was a city without a real center. The downtown business district did not grow apace with the city as a whole, and the rapid transit system designed to link the center with outlying areas withered away from disuse. Approximately 800,000 cars were registered in Los Angeles County in 1930, one per 2.7 residents. Some visitors from the east coast were dismayed at the endless urban sprawl and dismissed Los Angeles as a mere collection of suburbs in search of a city. But the freedom and mobility of a city built on wheels attracted floods of migrants to the city.

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the answer to each of the questions.

     In 1900 the United States had only three cities with more than a million residents-New York, Chicago, and Philadelphia. By 1930, it had ten giant metropolises. The newer ones experienced remarkable growth, which reflected basic changes in the economy. The population of Los Angeles (114,000 in 1900) rose spectacularly in the early decades of the twentieth century, increasing a dramatic 1,400 percent from 1900 to 1930.

     A number of circumstances contributed to the meteoric rise of Los Angeles. The agricultural potential of the area was enormous if water for irrigation could be found, and the city founders had the vision and dating to obtain it by constructing a 225-mile aqueduct, completed in 1913, to tap the water of the Owens River. The city had a superb natural harbor, as well as excellent rail connections. The climate made it possible to shoot motion pictures year-round; hence Hollywood not only supplied jobs; it disseminated an image of the good life in Southern California on screens all across the nation. The most important single industry powering the growth of Los Angeles, however, was directly linked to the automobile. The demand for petroleum to fuel gasoline engines led to the opening of the Southern California oil fields, and made Los Angeles North America's greatest refining center. Los Angeles was a product of the auto age in another sense as well: its distinctive spatial organization depended on widespread private ownership of automobiles. Los Angeles was a decentralized metropolis, sprawling across the desert landscape over an area of 400 square miles.

     It was a city without a real center. The downtown business district did not grow apace with the city as a whole, and the rapid transit system designed to link the center with outlying areas withered away from disuse. Approximately 800,000 cars were registered in Los Angeles County in 1930, one per 2.7 residents. Some visitors from the east coast were dismayed at the endless urban sprawl and dismissed Los Angeles as a mere collection of suburbs in search of a city. But the freedom and mobility of a city built on wheels attracted floods of migrants to the city.

Câu 1: What is the passage mainly about?

A. The growth of cities in the United States in the early 1900's

B. The development of the Southern California oil fields

C. Factors contributing to the growth of Los Angeles

D. Industry and city planning in Los Angeles

Câu hỏi : 453281

Phương pháp giải:

Kiến thức: Đọc hiểu – ý chính

  • Đáp án : C
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Ý chính của bài là gì?

    A. Sự phát triển của các thành phố ở Hoa Kỳ vào đầu những năm 1900

    B. Sự phát triển của các mỏ dầu ở Nam California

    C. Các yếu tố góp phần vào sự phát triển của Los Angeles

    D. Quy hoạch thành phố và công nghiệp ở Los Angeles

    Thông tin: A number of circumstances contributed to the meteoric rise of Los Angeles. The agricultural potential of the area was enormous... The city had a superb natural harbor, as well as excellent rail connections... The most important single industry powering the growth of Los Angeles, however, was directly linked to the automobile.

    Tạm dịch: Một số điều kiện đã góp phần vào sự gia tăng nhanh chóng của Los Angeles. Tiềm năng nông nghiệp của khu vực này rất lớn... Thành phố có một bến cảng tự nhiên tuyệt vời, cũng như các tuyến đường sắt tuyệt vời... Tuy nhiên, ngành công nghiệp đơn lẻ quan trọng nhất thúc đẩy sự phát triển của Los Angeles, có liên quan trực tiếp đến ô tô.

    Chọn C.

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

Câu 2: The word "it" in paragraph 1 refers to _______.

A. Chicago                        

B. New York  

C. the United States   

D. Philadelphia

Câu hỏi : 453282

Phương pháp giải:

Kiến thức: Đọc hiểu – từ thay thế

  • Đáp án : C
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Từ “it” trong đoạn 1 đề cập đến _________.

    A. Chicago

    B. New York

    C. Hoa Kỳ

    D. Philadelphia

    Thông tin: In 1900 the United States had only three cities with more than a million residents-New York, Chicago, and Philadelphia. By 1930, it had ten giant metropolises.

    Tạm dịch: Năm 1900, Hoa Kỳ chỉ có 3 thành phố với hơn 1 triệu cư dân - New York, Chicago và Philadelphia. Đến năm 1930, có mười đô thị khổng lồ.

    Chọn C.

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

Câu 3: The author characterizes the growth of new large cities in the United States after 1900 as resulting primarily from _______.

A. new economic conditions  

B. images of cities shown in movies

C. new agricultural techniques   

D. a large migrant population

Câu hỏi : 453283

Phương pháp giải:

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

  • Đáp án : A
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Tác giả mô tả sự phát triển của các thành phố lớn mới ở Hoa Kỳ sau năm 1900 chủ yếu là từ _______.

    A. điều kiện kinh tế mới

    B. hình ảnh các thành phố được chiếu trong phim

    C. kỹ thuật nông nghiệp mới

    D. một lượng lớn dân nhập cư

    Thông tin: Tuy nhiên, ngành công nghiệp đơn lẻ quan trọng nhất thúc đẩy sự phát triển của Los Angeles lại liên quan trực tiếp đến ô tô.

    Tạm dịch: The most important single industry powering the growth of Los Angeles, however, was directly linked to the automobile.

    Chọn A.

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

Câu 4: The word "meteoric" in paragraph 2 is closest in meaning to _______.

A. rapid                             

B. famous                          

C. controversial                 

D. methodical

Câu hỏi : 453284

Phương pháp giải:

Kiến thức: Đọc hiểu – từ vựng

  • Đáp án : A
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Từ "meteoric" trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với _________.

    A. rapid (adj): nhanh chóng

    B. famous (adj): nổi tiếng

    C. controversial (adj): gây tranh cãi

    D. methodical (adj): có phương pháp

    => meteoric (adj): achieving success very quickly (đạt được thành công rất nhanh chóng) = rapid

    Thông tin: A number of circumstances contributed to the meteoric rise of Los Angeles.

    Tạm dịch: Một số điều kiện đã góp phần vào sự gia tăng thành công nhanh chóng của Los Angeles.

    Chọn A.

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

Câu 5: It can be inferred from the passage that in 1930 the greatest number of people in the Los Angeles area were employed in _______.

A. farming                                                                    

B. oil refining

C. automobile manufacturing    

D. the motion picture industry

Câu hỏi : 453285

Phương pháp giải:

Kiến thức: Đọc hiểu – suy luận

  • Đáp án : B
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Có thể suy ra từ đoạn văn rằng vào năm 1930, số lượng người lớn nhất ở khu vực Los Angeles đã được thuê _______.

    A. làm ruộng

    B. lọc dầu

    C. sản xuất ô tô

    D. ngành công nghiệp hình ảnh chuyển động

    Thông tin: The demand for petroleum to fuel gasoline engines led to the opening of the Southern California oil fields, and made Los Angeles North America’s greatest refining center.

    Tạm dịch: Nhu cầu xăng dầu để làm nhiên liệu cho động cơ xăng dẫn đến việc khai thác các mỏ dầu ở Nam California, và tạo ra trung tâm lọc dầu lớn nhất của Los Angeles Bắc Mỹ.

    Chọn B.

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

Câu 6: According to the passage, the Southern California oil fields were initially exploited due to _______.

A. the fuel requirements of Los Angeles' rail system

B. an increase in the use of gasoline engines in North America

C. a desire to put unproductive desert land to good use

D. innovative planning on the part of the city founders

Câu hỏi : 453286

Phương pháp giải:

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

  • Đáp án : B
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Theo đoạn văn, các mỏ dầu ở Nam California ban đầu được khai thác do _______.

    A. yêu cầu nhiên liệu của hệ thống đường sắt Los Angeles

    B. sự gia tăng việc sử dụng động cơ xăng ở Bắc Mỹ

    C. mong muốn đưa vùng đất sa mạc kém hiệu quả vào sử dụng tốt

    D. lập kế hoạch đổi mới từ phía những người sáng lập thành phố

    Thông tin: The demand for petroleum to fuel gasoline engines led to the opening of the Southern California oil fields, and made Los Angeles North America’s greatest refining center.

    Tạm dịch: Nhu cầu xăng dầu để làm nhiên liệu cho động cơ xăng dẫn đến việc khai thác các mỏ dầu ở Nam California, và tạo ra trung tâm lọc dầu lớn nhất của Los Angeles Bắc Mỹ.

    Chọn B.

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

Câu 7: It can be inferred from the passage that the spatial organization of Los Angeles contributed to the relative decline there of _______.

A. public transportation

B. industrial areas 

C. suburban neighborhoods 

D. oil fields

Câu hỏi : 453287

Phương pháp giải:

Kiến thức: Đọc hiểu – suy luận

  • Đáp án : A
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Có thể suy ra từ đoạn văn rằng tổ chức không gian của Los Angeles đã góp phần vào sự suy giảm tương đối ở đó của _______.

    A. giao thông công cộng

    B. khu công nghiệp

    C. vùng lân cận ngoại ô

    D. mỏ dầu

    Thông tin:

    - Los Angeles was a product of the auto age in another sense as well: its distinctive spatial organization depended on widespread private ownership of automobiles.

    - Approximately 800,000 cars were registered in Los Angeles County in 1930, one per 2.7 residents.

    Tạm dịch:

    - Los Angeles cũng là một sản phẩm của thời đại ô tô theo một nghĩa khác: tổ chức không gian đặc biệt của nó phụ thuộc vào quyền sở hữu ô tô của tư nhân rộng rãi.

    - Khoảng 800.000 ô tô đã được đăng ký tại Quận Los Angeles vào năm 1930, cứ 2,7 cư dân thì có một chiếc ô tô.

    => giao thông công cộng suy giảm vì người dân sử dụng ô tô cá nhân

    Chọn A.

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

Câu 8: The visitors from the east coast mentioned in the passage thought that Los Angeles _______

A. was not accurately portrayed by Hollywood images.

B. lacked good suburban areas in which to live.

C. had an excessively large population.

D. was not really a single city.

Câu hỏi : 453288

Phương pháp giải:

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

  • Đáp án : D
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Những du khách đến từ bờ biển phía đông được đề cập trong đoạn văn đã nghĩ rằng Los Angeles _______

    A. không được miêu tả chính xác bằng hình ảnh của Hollywood.

    B. thiếu các khu vực ngoại ô tốt để sinh sống.

    C. có dân số quá đông.

    D. không thực sự là một thành phố.

    Thông tin: Some visitors from the east coast were dismayed at the endless urban sprawl and dismissed Los Angeles as a mere collection of suburbs in search of a city.

    Tạm dịch: Một số du khách từ bờ biển phía đông đã thất vọng trước sự trải dài vô tận của đô thị và coi Los Angeles chỉ là một tập hợp các vùng ngoại ô khi tìm kiếm một thành phố.

    Chọn D.

    Chú ý:

    Dịch bài đọc:

         Năm 1900, Hoa Kỳ chỉ có 3 thành phố với hơn 1 triệu cư dân - New York, Chicago và Philadelphia. Đến năm 1930, nó có mười đô thị khổng lồ. Các công ty mới hơn có sự tăng trưởng đáng kể, phản ánh những thay đổi cơ bản của nền kinh tế. Dân số Los Angeles (114.000 người vào năm 1900) đã tăng một cách ngoạn mục trong những thập kỷ đầu của thế kỷ XX, tăng mạnh 1.400% từ năm 1900 đến năm 1930.

         Một số điều kiện đã góp phần vào sự gia tăng thành công nhanh chóng của Los Angeles. Tiềm năng nông nghiệp của khu vực là rất lớn nếu nguồn nước tưới tiêu có thể được tìm thấy, và những người thành lập thành phố đã có tầm nhìn và xác định niên đại để có được nó bằng cách xây dựng một cầu dẫn nước dài 225 dặm, hoàn thành vào năm 1913, để lấy nước của sông Owens. Thành phố có một bến cảng tự nhiên tuyệt vời, cũng như kết nối đường sắt tuyệt vời. Khí hậu khiến cho hình ảnh ở đó thay đổi quanh năm; do đó Hollywood không chỉ cung cấp việc làm; nó đã phổ biến hình ảnh về cuộc sống tốt đẹp ở Nam California trên các màn hình trên toàn quốc. Tuy nhiên, ngành công nghiệp đơn lẻ quan trọng nhất thúc đẩy sự phát triển của Los Angeles lại liên quan trực tiếp đến ô tô. Nhu cầu xăng dầu để cung cấp nhiên liệu cho động cơ xăng đã dẫn đến việc mở các mỏ dầu ở Nam California, và trở thành trung tâm lọc dầu lớn nhất Bắc Mỹ của Los Angeles. Los Angeles cũng là một sản phẩm của thời đại ô tô theo một nghĩa khác: tổ chức không gian đặc biệt của nó phụ thuộc vào quyền sở hữu ô tô của tư nhân rộng rãi. Los Angeles là một đô thị phi tập trung, sắc màu rực rỡ dọc theo dải đất sa mạc trên diện tích 400 dặm vuông.

         Nó là một thành phố không có trung tâm thực sự. Khu thương mại trung tâm thành phố không phát triển tương xứng với thành phố nói chung, và hệ thống giao thông nhanh chóng được thiết kế để liên kết trung tâm với các khu vực xa xôi hẻo lánh không còn được sử dụng. Khoảng 800.000 ô tô đã được đăng ký tại Quận Los Angeles vào năm 1930, cứ 2,7 cư dân thì có một chiếc ô tô. Một số du khách từ bờ biển phía đông đã thất vọng trước sự trải dài vô tận của đô thị và coi Los Angeles chỉ là một tập hợp các vùng ngoại ô khi tìm kiếm một thành phố. Nhưng sự tự do và di động của một thành phố “được xây dựng trên bánh xe” đã thu hút rất nhiều người di cư đến thành phố.

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2022 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com