Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Di truyền học người

Đây là những kiến thức trọng tâm có trong nội dung ôn thi và các đề thi đại học và cao đẳng của các năm.

Lưu ý: Chức năng này hiện không còn dùng nữa, vui lòng chọn các khóa học để xem các bài giảng hoặc làm đề thi online!

Bài tập luyện

Câu hỏi số 21:

Ở người gen H quy định máu đông bình thường, gen h quy định máu khó đông. Gen M quy định mắt bình thường, gen m quy định bệnh mù màu. Các gen này đều nằm trên NST X không có alen trên Y. Mẹ bình thường, bố mù màu, con trai mắc cả hai bệnh. Kiểu gen của bố mẹ là?

Câu hỏi số 22:

Ở quần thể người có 4 nhóm máu (A, AB, O, B). Bố mẹ có nhóm máu A với kiểu gen dị hợp sinh được con gái có nhóm máu A. Người con gái lớn lên lấy chồng có nhóm máu O, thì xác suất để cặp vợ chồng này sinh được đứa con trai đầu lòng có nhóm máu O là:

Câu hỏi số 23:

Ở người gen bạch tạng do gen lặn (a) nằm trên NST thường quy định , bệnh máu khó đông do gen lặn b nằm trên NST giới tính X. Một cặp vợ chồng, bên phía người vợ có bố bị bệnh máu khó đông, có bà ngoại và ông nội bị bạch tạng. Bên phía người chồng có bố bị bạch tạng Những ngươi khác trong gia đình không bị bệnh này. Cặp vợ chồng này dự định sinh một đứa con, xác suất để đứa con này không bị cả 2 bệnh:

Câu hỏi số 24:

Ở người, khái niệm "gánh nặng di truyền" dùng để chỉ:

Câu hỏi số 25:

Trong tư vấn di truyền học, phát biểu nào sau đây không đúng khi nói về việc xét nghiệm trước sinh ở người:

Câu hỏi số 26:

Một người bình thường kết hôn với một người phụ nữ bị bệnh máu khó đông. Xác suất đứa con đầu lòng của họ sinh ra mắc bệnh máu khó đông là;

Câu hỏi số 27:

Trong số các biện pháp sau đây, biện pháp nào không được sử dụng để bảo về tương lai di truyền con người:

Câu hỏi số 28:

Sau một thời gian điều trị bệnh tụ cầu vàng ở người bằng penicillin, xuất hiện những chủng kháng thuốc. Đây là ví dụ về:

Câu hỏi số 29:

Trong số các sinh vật chuyển gen dưới đây, nhóm sinh vật nào được sử dụng như một công cụ để tạo ra chế phẩm có khả năng chữa bệnh máu vón cục gây tắc mạch ở người:

Câu hỏi số 30:

Ở người, đối với tính trạng màu mắt, alen A quy định mắt đen, a quy định mắt nâu. Một người đàn ông kết hôn với một người phụ nữ. Người đàn ông nói trên muốn trong số các con mình sinh ra phải có đứa mắt đen, có đứa mắt nâu. Vậy phép lai nào dưới đây có thể thỏa mãn được điều kiện trên (cho rằng không có đột biến qua các thế hệ).

Còn hàng ngàn bài tập hay, nhanh tay thử sức!

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. 

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com