Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Cơ học vật rắn

Chuyên đề này giúp các em tổng hợp lại các kiến thức của chương Cơ học vật rắn qua các bài tập tổng hợp.

Lưu ý: Chức năng này hiện không còn dùng nữa, vui lòng chọn các khóa học để xem các bài giảng hoặc làm đề thi online!

Câu hỏi số 51:

Một sàn quay có bán kính R, momen quán tính I và đang đứng yên. Một người có khối lượng M đứng ở mép sàn ném một hòn đá có khối lượng m theo phương ngang, tiếp tuyến với mép sàn với tốc độ là v. Bỏ qua ma sát ở trục quay. Tốc độ góc ở sân sau đó là:

Câu hỏi số 52:

Một nghệ sĩ trượt băng nghệ thuật đang thực hiện động tác quay tại chỗ trên sân băng(quay quanh một trục thẳng đứng từ chân đến đầu) với hai tay dang theo phương ngang. Người này thực hiện nhanh động tác thu tay lại dọc theo chân người thì

Câu hỏi số 53:

Hai đĩa mỏng nằm ngang có cùng trục quay thẳng đứng đi qua tâm của chúng. Đĩa 1 có momen quán tính I1 đang quay với tốc độ ω0, đĩa 2 có momen quán tính I2 ban đầu đang đứng yên. Thả nhẹ đĩa 2 xuống đĩa 1, sau một khoảng thời gian ngắn hai đĩa cùng quay với tốc độ góc là:

.

Câu hỏi số 54:

Một cái sàn hình tròn, nằm ngang có thể quay quanh tròn mặt phẳng nằm ngang quanh mộ trục cố định thẳng đứng và đi qua tâm của sàn. Bỏ qua các lực cản. Một người đang đứng ở chính giữa sàn và cả hệ đang quay với một tốc độ góc nào đó. Xem người như một chất điểm. Nếu người này đi dần ra mép sàn thì tốc độ của hệ người và sàn sẽ

Câu hỏi số 55:

Một người đang đứng ở mép của một sàn hình tròn, nằm ngang. Sàn có thể quay trong mặt phẳng nằm ngang quanh một trục cố định, thẳng đứng, đi qua tâm sàn. Bỏ qua các lực cản. Lúc đầu sàn và người đứng yên. Nếu người ấy chạy quanh mép sàn theo một chiều thì sàn

Câu hỏi số 56:

Ban đầu một vận động viên trượt băng nghệ thuật hai tay dang rộng đang thực hiện động tác quay quanh trục thẳng đứng đi qua trọng tâm của ngưới đó. Bỏ qua mọi ma sát ảnh hưởng tới sự quay. Sau đó vận động viên khép tay lại thì chuyển động quay sẽ:

Câu hỏi số 57:

Các vận động viên nhảy cầu xuống nước có động tác “bó gối” thật chặt ở trên không là nhắm

Câu hỏi số 58:

Một vận động viên thực hiện cú nhảy cầu. Phát biểu nào sau đây là đúng khi người đó đang nhào lộn trên không?( Bỏ qua sức cản không khí)

Câu hỏi số 59:

Nếu tổng momen lực tác dụng lên vật bằng không thì:

Câu hỏi số 60:

Phát biểu nào sau đây là không đúng khi nói về momen động lượng  của vật rắn quay quanh một trục cố định?

Còn hàng ngàn bài tập hay, nhanh tay thử sức!

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. 

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com